LAN ANH VILLA – DA13

KIẾN TRÚC NHIỆT ĐỚI TRÀN NGẬP ÁNH NẮNG VÀ GIÓ
Chủ Đầu Tư:

Ms. V

Dự Án:

Lan Anh Villa

Diện Tích:

750m2

Gói Đầu Tư:

9.000.000.000 VNĐ

Kiến Trúc Sư:

Triều Nguyễn - Đạt La

Category
Hiện Đại - Sang Trọng, Nhà Cũ Xây Mới, Nhà Ở Đơn Lập, Nhiệt Đới, Thiết Kế - Thi Công Nội Thất, Thiết kế thi công kiến trúc, Truyền Thống + Hiện Đại
Tags
Nhà phố, trên 400 triệu, trên 400m2

Với Villa Lan Anh, If Design sử dụng phong cách kiến trúc Nhiệt Đới phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

 

Phong cách nhiệt đới (Tropical style) mang hơi thở thiên nhiên với màu sắc tươi mới, bất tận của NƯỚC, NẮNG, GIÓ, MẢNG XANH… đem bầu không khí xanh mát, an yên, tràn đầy sức sống. Vật liệu sử dụng thường mộc mạc, không cần thiết phải xử lý cầu kỳ, như họa tiết, đường vân gỗ, mảng tường hoa văn.

 

Do đó, phong cách này tạo ra màu sắc tươi trẻ, vừa mang tính dân dã vừa mang phong cách phóng khoáng hiện đại.

 

Để ứng dụng hài hòa các đặc điểm của kiến trúc Nhiệt Đới, các không gian trong nhà được bố trí theo nguyên tắc tận dụng triệt để lấy sáng, thông thoáng tự nhiên, và tạo độ mở với không gian xung quanh. Bên cạnh đó, các không gian đệm như hàng hiên, sân trước, sân sau, giếng thông tầng cũng được chú trọng, vì nó tạo được khoảng đệm trung gian, một phần giảm bức xạ mặt trời, một phần tạo sự liên kết giữa các phòng.

 

Bên cạnh khu vực Khách – Ăn – Bếp, If Design thống nhất với chủ nhà bố trí khu vực sân chơi cho bé, rất tiện lợi cho nhà có con trẻ, vì lúc nào cũng tràn ngập đồ chơi của các bé nếu không sắp xếp, bố trí gọn gàng từ đầu.

 

Các phòng ngủ trong nhà đều tiếp cận trực tiếp với gió và ánh nắng tự nhiên, nên các phòng luôn thông thoáng và sáng sử, bố trí vật dụng nội thất với hệ thống tủ kệ giúp cho khu vực này gọn gàng, tiện nghi hơn.

Mình thích kiến trúc Nhiệt đới, vừa hiện đại, vừa gần gũi tự nhiên. Đó cũng là lý do mình quyết định làm việc với If Design. Quá trình lên ý tưởng cho đến khi thi công khá là suôn sẻ, các bạn hỗ trợ rất nhiệt tình, chuyên môn cũng cao. Mình cảm thấy may mắn khi làm việc với các bạn từ đầu như vậy.
Ms. V
Khách Hàng
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon